Những lưu ý khi đánh son Mac 

Son Mac hiện đang là thương hiệu son được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Bởi dòng son này có khả năng lên màu chuẩn, bám màu lâu. Hãng cũng thường xuyên đưa ra những màu son mới mang tới trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Để sở hữu đôi môi đẹp bạn cần tham khảo ngay những lưu ý khi đánh son Mac dươi đây.

Những lưu ý khi đánh son Mac giúp bạn có đôi môi hoàn hảo

  • Bạn nên sử dụng cọ để đánh son thay vì thoa trực tiếp son thỏi lên môi. Bởi sử dụng cọ giúp son bám màu lâu hơn, lên màu chuẩn hơn và có thể tô son được ở góc và khóe môi.
Sử dụng cọ để đánh son
  • Các loại son có dưỡng, son bóng giúp cho đôi môi của bạn trở nên căng mọng và hấp dẫn hơn. Bạn có thể thoa son bóng lên trên lớp son lì hoặc son kem của Mac để sở hữu đôi môi đẹp rạng ngời hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để sử dụng son bóng, đặc biệt là những người có đôi môi dày.
  • Một trong những lưu ý khi đánh son Mac giúp bạn sở hữu đôi môi đẹp, bền màu son là nên cười hở răng khi đánh son. Cách này cũng giúp bạn tô son dễ dàng hơn.
  • Để sở hữu đôi môi đẹp tự nhiên, không nên tô son cả 2 môi, chỉ nên tô son ở môi dưới và bặm lên môi trên. Sau đó dùng cọ hoặc ngón tay tán đều son ở những vị trí chưa đều màu. Tuy nhiên cách này không sử dụng khi bạn đánh son kem Mac.
  • Để son bám màu tốt hơn, bạn nên đánh 2 lượt son. Tô son lượt thứ nhất, sử dụng khăn giấy mềm mím vào môi, sau đó tô son lại lần thứ 2.
Tô son 2 lần son bám màu tốt hơn
  • Cách đánh son Mac chuẩn là bắt đầu tô son từ giữa môi, sau đó tán đều ra 2 bên khóe môi để sở hữu đôi môi mềm mại, tự nhiên hơn.
  • Nếu bạn sở hữu đôi môi mỏng hãy lựa chọn những màu son Mac sau: hồng đào, hồng cam hặc hồng phớt. Nếu sở hữu đôi môi dày thì nên lựa chọn những màu son rực rỡ nó khiến bạn trở nên quyến rũ hơn. Với những đôi môi sậm màu nên sử dụng son có ánh kim.
  • Cách tốt nhất để bảo vệ đôi môi của bạn là trước khi đánh son, nên thoa 1 lớp son dưỡng môi.

Trên đây là những lưu ý khi đánh son Mac giúp bạn sở hữu đôi môi đẹp hoàn hảo và tự nhiên hơn. Bạn có thể áp dụng những kiến thức này khi sử dụng các dòng son khác trong bộ sưu tập son môi của mình.

Rate this post